William Patrick Shiraz Barossa 2016

Liên hệ
|
Viết nhận xét

Tên sp: William Patrick Shiraz Barossa 2016

Xuất xứ: Australia

Vụ nho: 2016

Giống nho: Shiraz

Dung tích: 750ml

Độ cồn: 14,5%

 

Những chai vang của Auld Family đến từ thung lũng Barossa trứ danh của Australia. Hãy xem lịch sử rượu vang của vùng này như thế nào.

Nếu như ở Chile các giống nho đầu tiên theo chân đoàn quân thập tự chinh, xuất phát từ Tây Ban Nha, thì Công nghiệp rượu vang Úc có khởi nguồn từ năm 1788 khi Thuyền trưởng Arthur Phillip mang những nhánh nho đầu tiên vào Úc từ Châu Âu.

Ban đầu chúng được trồng tại một vùng nhỏ gần Sydney Harbour Bridge, nhưng do chất đất không phù hợp nên chúng không phát triển mạnh được.

Sau đó John Macarthur đã trồng tại thung lũng Hunter màu mỡ hơn và chúng đã phát triển mạnh mẽ. Trải qua quá trình lịch sử lâu dài hơn 200 năm, ngày nay toàn nước Úc có 62 vùng trồng nho được phân định rõ ràng với diện tích canh tác khoản 160.000ha tại các bang miền Nam như: South Australia, Victoria, New South Wales và Western Australia, nơi mà khí hậu mát hơn so với phía Bắc.

Trong lúc hầu hết công nghiệp rượu Úc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Anh Quốc thì công nghiệp rượu vùng thung lũng Barossa phảng phất ảnh hưởng công nghiệp Đức từ những cư dân Đức đầu tiên lẩn trốn sự bạc đãi của những người Phổ - vùng Silesia, nay là quốc gia Ba Lan.

Năm 1841 gần 500 gia đình đã hưởng ứng sự kêu gọi của George Fife Angas - một trong những cổ đông của South Australian Company - người đã thuê 3 chiếc thuyền đến Silesia để đón và đưa họ đến định cư tại thung lũng Barossa.

Sau một thời gian, những người định cư đầu tiên đã tìm thấy thung lũng Barossa ấm áp và màu mỡ là nơi lý tưởng cho việc canh tác nho. Công nghiệp Rượu Borossa tập trung đầu tiên là sản xuất Riesling, từ giống nho vùng Rhineland – Đức. Ngoài ra, những đồng nho Shiraz lâu đời nhất của Australia cũng được trồng trong thung lũng Barossa tại Langmeil Winery.

Ngày nay thung lũng Barossa là một trong những vùng rượu nổi tiếng trên thế giới, được tôn vinh ngang hàng Bordeaux (Pháp), Napa (Californi – USA) và Tuscany (NSW-Australia). Với những vùng sản xuất nho liên tục nổi tiếng hơn 150 năm , sáu thế hệ ác nhà trồng nho và sản xuất rượu đã hình thành vùng Barossa như là nơi dẫn đầu của Australia trong việc sản xuất rượu thủ công với những nét độc đáo riêng biệt.

Hiện nay Úc là quốc gia xuất khẩu rượu lớn, đứng vào hàng thứ tư thế giới, đóng góp 5,5 tỉ A$/mỗi năm cho nền kinh tế quốc gia, trong đó, bang South Australia đóng góp hơn ½ tổng sản lượng.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0982.286.896