Những loại rượu vang đỏ ngon nhất

Đăng bởi ĐỖ ANH TUẤN | 02/12/2018 | 0 bình luận
Những loại rượu vang đỏ ngon nhất

Rượu vang được chia làm hai Thế giới rõ rệt: vang trắng và vang đỏ.Nếu vang trắng có màu vàng rơm và được dùng chung với hải sản thì vang đỏ lại có màu đỏ, đen hoặc tím và được dùng chung với thịt. Khi kết hợp đúng, vang sẽ “bộc lộ” hết tất cả hương vị hấp dẫn của mình và làm món ăn “thăng hoa”. Ngược lại, nó sẽ phá hủy toàn bộ món ăn như một “kẻ phá đám” vô vị và nhạt nhẽo. Hãy cùng điểm qua những loại rượu vang đỏ ngon của Thế giới vang để đa dạng hóa lựa chọn và gia tăng hương vị của buổi tiệc gia đình.

Rượu vang đỏ ngon Pháp

Nhắc đến vang đỏ mà không nhắc đến nước Pháp xinh đẹp thì quả là một sơ suất khó chấp nhận. Với lịch sử làm vang lâu đời cùng vùng làm vang nổi tiếng Thế giới – Bordeaux, Pháp xứng đáng là lựa chọn đầu tiên của người sành vang. Château Haut Bailly, Château Citran Haunt-Médoc, La Fiole Du Pape Châ teauneuf Du Pape… là một số dòng rượu vang đỏ ngon xuất xứ từ vùng đất của nho và vang này. Bạn hãy bổ sung những cái tên trên vào kiến thức rượu vang của mình nhé.

Rượu vang đỏ Chile

Nếu là dân ngoại đạo về vang, vang đỏ Chile đã đủ làm hài lòng bạn. Hương vị đầy hấp dẫn và cuốn hút nhưng giá trung bình không quá cao khiến tất cả mọi người đều có thể thưởng thức được vang. Nếu vang Pháp cần thời gian làm chất xúc tác để gia tăng hương vị cũng như hiếm có được vị đậm đà từ năm đầu sản xuất thì vang Chile làm khá tốt điều này. Ngay từ năm đầu sản xuất, hương vị vang đỏ Chile đã đủ để làm say lòng người. Siegel Single Vinyard, Memorias 2011… là một số dòng vang đỏ Chile bạn có thể thử.

Rượu vang sim Việt

Vang sim không phải loại rượu vang của những vùng đất trồng nho nổi tiếng Thế giới. Nó xuất thân từ một vùng quê nghèo của đất nước Việt Nam – Kon Tum nhưng vẫn mang đầy đủ hương vị vang sang trọng chẳng kém gì vang Pháp. Rượu vang sim cũng mang một màu đỏ thẫm đặc trưng chẳng khác gì vang đỏ nhưng điều đặc biệt của vang sim mà không có một loại vang đỏ nào có thể có được đó chính là nó được sản xuất hoàn toàn từ những trái sim rừng tự nhiên 100%. Một loại vang kết hợp hài hòa giữa chất sang trọng trong vang Pháp lại thấp thoáng chất mộc mạc của đồng quê Việt – rượu vang sim rất đáng để đặt trên bàn tiệc gia đình.

Sim rừng sản xuất ra thứ vang thượng hạng của người Việt

Những loại rượu vang đỏ ngon như người phụ nữ đẹp sẵn sàng “ngấu nghiến” tâm hồn bạn bằng sự quyến rũ nồng nàn từ hương đến vị. Nhưng những người yêu vang vẫn tình nguyện để vang “ngấu nghiến” tâm hồn như thế. Còn bạn, bạn có sẵn lòng để “người phụ nữ đẹp” ấy làm điều đó với mình chưa?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0982.286.896